เครื่องปริ้นท์ไม่ดึงกระดาษ ไม่ฟีตกระดาษเกิดจากอะไร แก้อย่างไร

บทความนี้จะมาตอบคำถามยอดฮิตที่ลูกค้าโทรเข้ามาสอบถามบ่อยครั้ง  กับอาการของเครื่องปริ้นท์เตอร์ที่ไม่ดึงกระดาษ ทั้งที่เครื่องเปิดติดและทำงาน แต่ก็ไม่ยอมดึงกระดาษ  เกิดจากอะไร และจะมีวิธีแก้ไขอย่างไร เราเลยมาเขียนบทความนี้เพื่อมาตอบคำถามให้หายสงสัยกันนะครับ

 

 

เครื่องปริ้นไม่ดึงกระดาษ  อาจเกิดจากลูกยางดึงกระดาษเรียกอีกชื่อว่าชุดฟีตกระดาษหรือลูกกลิ้ง แต่บทความนี้ขอเรียกว่าลูกยางดึงกระดาษ อาจจะมีฝุ่นหรือเศษกระดาษเข้าไปติดผิวยาง  หรือใช้งานเครื่องปริ้นท์มานานก็ทำให้ลูกยางมีการสึกหรอได้  เรามีวิธีแก้ไขเบื้องต้นมาแนะนำ แต่ก่อนจะทำนั้นจะขอแจ้งผู้อ่านก่อนว่า การทำความสะอาดลูกยางนั้นส่งผลให้ลูกยางมีการสึกหรอ ดั้งนั้นควรทำเมื่อจำเป็นเท่านั้นนะครับ

เริ่มวิธีแก้ไขเบื้องต้นกันก่อนเลย ก่อนทำให้ตรวจดูให้แน่ใจก่อนว่าได้ปิดการทำงานเครื่องพิมพ์แล้ว   จึงถอดลูกยางมาทำความสะอาด โดยการนำผ้าที่สะอาดไม่เป็นขุย ชุบน้ำยาเช็ดกระจก เช็ดลูกยางบริเวณที่เป็นยาง แต่ถ้าหากได้ลองทำแล้วเครื่องปรินท์ของคุณยังไม่ยอมดึงกระดาษอีก ต้องทำการเปลี่ยนลูกยางใหม่ครับ   . ซึ่งราคาอะไหล่นั้น ขึ้นอยู่กับรุ่นของเครื่องปริ้นท์นั้นๆ   ซึ่งราคาจะอยู่ประมาน  800-2100 บ.  หากคุณสนใจสามารถสอบถามเข้ามาตามช่องทางการติดต่อของเรา ได้เลย ครับผม

Visitors: 78,331